Các bí quyết tập cho bé ngủ nôi cho các bậc cha...

Các bí quyết tập cho bé ngủ nôi cho các bậc cha mẹ

0 210
Nôi tự động đa năng Vinanoi gỗ thông cao cấp cho trẻ em VNN301M
Nôi tự động đa năng Vinanoi gỗ thông cao cấp cho trẻ em VNN301M

Việc tập cho con ngủ nôi có thể là một điều hết sức khó khăn đối với các bậc cha mẹ. Có thể đo bé có cảm giác lẻ loi, trống trải khi phải rời xa vòng tay ấm áp của mẹ. Dưới đây là các bí quyết tập cho bé ngủ nôi ngon giấc cho các bậc cha mẹ:

– Đầu tiên, khi mới bắt đầu cho bé ngủ nôi, bạn phải xác định trước tư tưởng của mình, phải quyết tâm, kiên trì. Việc này có thể là “ác mộng” trong thời gian đầu nhưng rồi dần dần bé sẽ quen dần với việc ngủ trong nôi. Nếu bé khóc, bạn nên vào phòng bé, nói với bé rằng bạn yêu bé và sáng ngày hôm sau bé có thể ở bên cạnh bạn.

– Tạo môi trường có lợi cho giấc ngủ: Bạn không nên đặt nôi của bé ở gần cửa ra vào hoặc đối diện tường. Tạo môi trường yên tĩnh để tránh là bé giật mình thức giấc. Cố gắng giữ cho phòng bé được yên tĩnh để bé có một giấc ngủ sâu hơn.

– Thời điểm cho bé đi ngủ: Đặt bé vào nôi lúc bé đang ngái ngủ thay vì lúc bé đã ngủ say. Khi bé đang ngái ngủ, bé có thể biết được bé đang ở đâu. Và điều đó làm bé ít sợ hãi hơn nhiều.

– Biến nôi của bé thành nơi an toàn, gần gũi: Bạn có thể đặt cái chăn hoặc con gấu bông mềm mại mà bé thích vào trong nôi của bé. Điều này là cho bé cảm thấy sự quen thuộc và an toàn hơn.

– Đừng sử dụng chiếc nôi của bé như cách để bạn thoát khỏi bé mỗi khi bạn có việc cần làm. Không nên la hét, sử dụng nôi mỗi khi bé quấy khóc như một cách trừng phạt bé. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý bé, khiến bé sợ hãi mỗi khi bị bỏ vào trong nôi.

Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp các bậc cha mẹ thành công trong việc quyết định cho con ra ngủ nôi.

Công ty VINANOI cung cấp đa dạng các mặt hàng nôi em bé, nôi điện cho bé, nôi xách tay, máy đưa võng, máy đưa võng tự động, …các sản phẩm dành cho mẹ và bé. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe!

Chưa có bình luận

Để lại lời bình luận